icon icon icon

[tintuc]
1/ TIN CẬY - THÂN THIỆN VÀ XÂY DỰNG - ĐÓ LÀ SỰ BÁN HÀNG

-Bạn cần trở nên năng động trong một nhóm cộng đồng hoặc doanh nghiệp. Điều đó giúp cho bạn gẫn gũi với khách hàng của bạn, và để cho họ tìm hiểu bạn. Bạn cần xuất hiện nhiều hơn ở những nơi có khách hàng của bạn. Khi họ BIẾT đến bạn, hãy khiến cho họ THÍCH bạn rồi xây dựng niềm TIN nơi họ. Lúc đó bạn bán cái gì, kinh doanh lĩnh vực gì họ cũng sẽ MUA hàng của ban.

2/ HIỂU CÁCH BẠN TĂNG GIÁ TRỊ
“ Bán cái khách hàng CẦN, chứ không phải bán cái bạn CÓ”. Hãy xem xét cẩn thận công việc bán hàng mà bạn đang làm, sản phẩm kinh doanh của bạn là gì?
Và đưa ra các cách bạn tăng giá trị cho khách hàng của mình.
(Tại sao cùng một nơi bán, cùng 1 sản phẩm bán … nhưng khách hàng lại mua bạn mà lại không mua cửa hàng kế bên?). Trả lời câu hỏi này nhé.
3/ PR CHÉO
-Tìm trong list friends FB, xem ai có những sản phẩm chung tệp KH với bạn. Hãy chủ động liên hệ họ và đưa ra những ý tưởng thuyết phục họ có thể kết hợp cùng mình. Chú ý việc “bắt tay” này phải có lợi cho đôi bên. Mục đích cuối cùng là quảng bá sản phẩm đến công chúng. Nếu ý tưởng này thành công, bạn có thể kết hợp với một số bên khác.
4/ CHIA SẺ CÔNG VIỆC CỦA BẠN VỚI CỘNG ĐỒNG
-Chia sẻ là chăm sóc khách hàng. Theo nghiên cứu cho thấy mọi người hầu hết thích kinh doanh với người muốn thấy họ chia sẻ.
Hãy viết ra những gì bạn có để chia sẻ với cộng đồng của bạn - hãy xem xét thời gian, khả năng và tiện ích.
(CHIA SẺ VÀ CHO ĐI THẬT NHIỀU, bạn chắc chắn nhận lại rất nhiều điều mà mình không thể ngờ đến)
5/ ĐỪNG BÁN HÀNG. HÃY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
-Thay vì đăng 1 cái tus bạn có bán sản phẩm này, sản phẩm kia. Hãy đăng 1 tus về “ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐÓ”. Nếu khách hàng có vấn đề, họ chắc chắn inbox cho bạn. Cuộc nói chuyện kéo dài khoảng 5-10 phút … và 89% tỷ lệ khả năng chốt sale thành công đến từ cách bạn giải quyết vấn đề cho họ.
6/ CHIA SẺ CÁC CÔNG VIỆC XÃ HỘI
-Việc làm này giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng mới.
Là một cách giới thiệu nhân văn về bạn hoặc cty của bạn.
Ví dụ : Tại nơi bạn sinh sống đang cần quyên góp xây 3 căn nhà tình thương. Bạn có thể trích 5-10K/1 sản phẩm từ việc bán được hàng cho mọi người. Cho khách hàng ký tên vào quỹ quyên góp đó … Chắc chắn điều tốt đẹp này được lan tỏa, và rất nhiều người biết đến bạn. Càng nhiều người biết thì khách hàng tiềm năng của bạn lại tăng thêm.
( CHÚ Ý : Ở đây không khuyến khích, và đề cập đến việc mọi người dùng cách TỪ THIỆN để pr quảng cáo cho cty hoặc bản thân. Không phải làm rồi thuê ekip chụp hình, viết bài …)
 Công việc này xuất phát từ tâm, và sự chân thành của mọi người. Làm với sự tự nguyện, và nhiệt thành nhất.
7/ HÃY CHÂN THẬT - KỂ VỀ CÂU CHUYỆN CỦA BẠN
-Bạn sẽ thu lại nhiều kết quả hơn - bán hàng hoặc bất kỳ một công việc nào khác  - nếu tìm cách chạm đến trái tim của khách hàng.
 Khi khách hàng tin cậy và quý mến bạn, thì họ tự nhiên chia sẻ nhiều thông tin, giúp cho bạn hiểu khách hàng của mình hơn.
Khi bạn chia sẻ thật về câu chuyện của mình, câu chuyện đó giúp khách hàng có sự đồng cảm đồng điệu với bạn. Và khi cởi mở thoải mái, thì nhiệm vụ bán hàng trao đổi mọi thứ cũng dễ hơn.
8/ HÃY TỬ TẾ
-Dù bạn có đang bắt đầu kinh doanh hoặc công việc kinh doanh có ổn định, thì hãy quyết định nhận biết vị trí nào trên thị trường có lợi nhất cho bạn.
Món quà của sự tử tế là một trong những điều ân sủng lớn nhất trong cuộc đời. Suy nghĩ về người khác nhiều hơn chính bạn có thể có một sức ảnh hưởng ngạc nhiên tác động lên hạnh phúc của chính bạn cũng như công việc bán hàng.
( Pharmacy vừa rồi kêu gọi được 34 triệu đô la từ việc đi lên bằng sự tử tế của mình. Bán đúng giá khẩu trang trong mùa dịch bệnh)
9/ CHĂM SÓC VÀ TRÂN TRỌNG KHÁCH HÀNG CŨ
Bạn nên trân trọng khách hàng, kể cả những khách hàng cũ đã từng mua sản phẩm của bạn, đừng vội chấm dứt quan hệ với họ.
Rất nhiều các số liệu chỉ ra rằng, việc chăm sóc khách hàng cũ, sẽ hiệu quả hơn nhiều về mặt chi phí so với tìm kiếm khách hàng mới.
Khi bạn xây dựng được những mối quan hệ bền chặt, bạn sẽ có được lòng tin và sự trung thành của khách hàng, họ sẽ không bao giờ rời bỏ bạn để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của đối thủ.
10/  THÔNG ĐIỆP KHÁCH HÀNG CỦA BẠN PHẢI RÕ RÀNG
-Chọn một hoặc hai lợi ích tiêu biểu của sản phẩm. Chọn lựa từ ngữ thật đơn giản để đảm bảo rằng khách hàng hiểu được sản phẩm của bạn sẽ giúp ích được gì cho họ. Đừng lan man.
Nếu như sản phẩm của bạn có nhiều lợi ích khác nhau, hãy tạo riêng từng thông điệp bán hàng một cho từng đối tượng khách hàng liên quan.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MARKETING ONLINE - ISTAR MEDIA


[/tintuc]

CẢM NHẬN TỪ KHÁCH HÀNG