icon icon icon

[tintuc]
☑️1.Công thức like - comment
Đây là quan điểm cá nhân của mình được đúc kết từ những lần "test" trên nhiều tài khoản:
- Thuật toán của Instagram ưu tiên hiển thị những profile Instagram nào có tỉ lệ like và comment phân bố đều trên tất cả các bài post. Ví dụ:
+ Profile có 100 bài post. Mỗi bài post có trung bình khoảng 200 like và 50 comment thì profile sẽ được ưu tiên hiển thị với các followers hơn.
+ Profile có khoảng 10 bài mà số like và comment bị yếu thì sẽ bị hạn chế quyền ưu tiên này và tỉ lệ followers nhìn thấy bài viết của profile đó sẽ thấp đi rất nhiều.
=> Thuật toán Instagram tính tổng lượng like và comment các post trong ngày và chia theo 1 công thức đặc biệt để có 1 con số hiển thị và đưa lên biểu đồ theo dõi tự động, nếu chỉ số giảm thì thuật toán sẽ liên tục đánh tụt thứ hạng và giảm phần hiển thị bài viết của bạn lại (trên fb thì thường gọi là bóp reach đấy).


- Rà soát lại tổng số post trên profile của mình, bài viết nào trong 10 tiếng mà không có đảm bảo được chỉ số like và comment tốt thì nên xóa đi và thay bằng 1 bài viết mới có chỉ số ổn định hơn. Mục đích của việc xóa bài viết này và up bài viết mới để luôn đảm bảo rằng trong 1-2 ngày bạn có 1 bài viết có chỉ số ổn định trên biểu đồ tự động này của Instagram thì lúc đó các bài viết mới giữ được "độ tương tác" tốt được.
- Một số bài viết quan trọng mà reach yếu thì có thể chủ động buff tăng like hoặc comment cho bài viết ổn định, chỉ số vẫn được tính như khi có người thật tương tác.

☑️2. Tăng tương tác Instagram
- Những nguyên nhân làm reach bài viết của bạn ngày càng thấp dần :
+ Nội dung lặp đi lặp lại quá nhiều (post mẫu đã cũ, người dùng gặp lại sản phẩm nhiều lần).
+ Không xây dựng được tệp khách hàng trung thành.
- Cách tăng tương tác :
+ Luôn làm mới sản phẩm của bạn để mỗi lần khách hàng xem profile sẽ luôn có sản phẩm mới.

+ Thời gian đầu nên có chương trình tặng quà và call to action (kêu gọi hành động) khách hàng nên về tường hoặc cập nhật stories của shop để xem sản phẩm mới. Về lâu dài sẽ tập cho khách hàng thói quen là vào profile của bạn để xem hàng.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MARKETING ONLINE ISTAR MEDIA


✪ Điện Thoại : 0564.998888
✪ Zalo : 070 7474 300
✪ Instagram : TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP
✪ Fanpage : TRUNG TÂM ISTAR MEDIA
[/tintuc]

CẢM NHẬN TỪ KHÁCH HÀNG